Sâu nặng nghĩa tình sư phạm thể dục thể thao

Từ lâu cái tên Trường Đại học Sư phạm TDTT Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội hẳn bất cứ ai ai đều biết, thế nhưng ít người biết đến phía trong 2 tên trường ấy có một “mối tình kết nghĩa” sâu nặng mà đến nay hiếm có trường nào có được, nó đã trở thành quan hệ đặc biệt, trong số các trường đặc biệt nhất.

Đại diện Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Sư phạm TDTT Tp. Hồ Chí Minh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam
 
Được chứng kiến các hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa 2 trường dù ở cách xa 2 đầu đất nước, chúng tôi phần nào hiểu được mối tình gắn bó keo sơn, son sắt nghĩa tình mà cán bộ, viên chức, người lao động 2 trường giành cho nhau trong suốt chặng đường lao động, cống hiến vì sự nghiệp giáo dục thể chất, TDTT. Mới đây nhất được cùng đoàn công tác Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 19  tháng 11 năm 2020 đến ngày 24 tháng 11 năm 2020, chúng tôi càng cảm nhận sâu sắc hơn về mối quan hệ đặc biệt ấy. Ngay từ phút đặt chân tới Thành phố Hồ Chí Minh với những cái nắm tay thật chặt, cho đến những vòng ôm bất ngờ yêu thương và trân trọng, hay những thầy cô tuổi đã bạc trắng theo thời gian cũng biết tin sự hội ngộ giữa 2 trường cũng tìm về để chứng kiến những điều kỳ diệu và đắm chìm với bao khát vọng nhớ về những gì đã qua mà trải thảm cho hiện tại, tương lai.…tất cả sự hội ngộ cho đến phút chia tay, tình cảm gắn bó giữa cán bộ giảng viên 2 trường giống như những trang cổ tích hay ngày xưa với những điều không cần lý giải …Nói như ThS. Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội: “Chuyến thăm, làm việc thực sự có ý nghĩa rất quan trọng đối với Đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội. Trong suốt những ngày thăm và làm việc, Đoàn đã được cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh giành những tình cảm, sự đón tiếp nồng hậu. Các hoạt động giao lưu của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh giành cho Đoàn không chỉ thể hiện rõ thắm tình đoàn kết truyền thống, mà còn giúp cho cán bộ viên chức, sĩ quan Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có thêm cơ hội được học tập kinh nghiệm quý để phục vụ cho hoạt động chuyên môn…
Cán bộ 2 trường chụp ảnh lưu niệm nhân dịp hội ngộ.
 
Chia sẻ về mối quan hệ kết nghĩa đặc biệt này, TS. Phùng Xuân Dũng – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho biết: Những hoạt động kết nghĩa, sẻ chia kinh nghiệm trong công tác chuyên môn giữa 2 trường (Trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh – Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội) được gắn kết ngay từ những ngày đầu thành lập, đến nay không chỉ theo cùng thời gian được vun đắp mà còn tiếp tục được tập thể lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh nâng lên tầm cao mới, càng thêm sâu đậm nghĩa tình. Các hoạt động kết nghĩa, giao lưu không chỉ dừng lại việc 2 trường cử đoàn cán bộ hàng năm trao đổi chuyên môn, mà được diễn ra liên tục, xuyên suốt trong quá trình hoạt động chuyên môn, đã giúp cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo giữa 2 trường càng thêm gắn chặt, “được ví như 2 anh em trong một nhà”.

Chính từ những hoạt động đó đã đưa mối quan hệ trở thành đặc biệt, trong số các trường đặc biệt mà đến nay hiếm có trường đại học nào có nhiều cơ chế giao lưu, hợp tác sâu rộng giữa hai trường trong việc cùng nhau kiến tạo cơ hội phát triển như vậy.

Và cũng chính điều đó, mà nỗi khi nói đến “mối tình kết nghĩa”, cán bộ viên chức 2 trường đều như có một sự đồng tâm: cảm ơn lãnh đạo 2 trường  (Trường Đại học Sư phạm TDTT Tp. Hồ Chí Minh -Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội) đã tạo tạo “mối tình kết nghĩa  sư phạm Thể dục thể thao” đặc biệt để cán bộ giảng viên 2 trường được trao gửi yêu thương cùng chung tay xây dựng, phát triển nền giáo dục thể chất nước nhà.

Leave a Reply